ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLAVINOVA – DÒNG ĐÀN PIANO ĐIỆN CAO CẤP NHẤT CỦA YAMAHA

dan dien clavinova yamaha

Clavinova là dòng đàn piano điện nổi tiếng thế giới của Yamaha độc đáo với sự kết hợp hài hòa giữa cảm giác chơi, biểu cảm chân thật hệt như một cây piano cơ, nhờ vào các công nghê bàn phím (Graded Hammer Standard – GHS, Graded Hammer 3 – GH3, GH3X, Natural Wood X – NWX), mô hình cộng hưởng ảo (Virtual Reasonance Modeling) v.v. và nhiều tính năng tiên tiến cũng như tiện lợi được tích hợp trong đàn, như kết nối không dây với ứng dụng Smart Pianist qua Bluetooth® MIDI, kết nối với tai nghe, phát âm thanh qua kết nối Bluetooth®, ghi âm MIDI, v.v. và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số đặc điểm của dòng đàn này cũng như so sánh các mẫu đàn Yamaha Clavinova bán chạy nhất 2024, bao gồm CLP, CSP và CVP các bạn nhé.

Sơ lược về dòng Piano điện Yamaha Clavinova

Yamaha Clavinova là dòng đàn piano điện tiên tiến, được sản xuất đặc biệt để mô phỏng cảm giác chơi, âm thanh và khả năng biểu cảm của một cây dại dương cầm. Khác với nhiều cây piano điện trên thị trường có thiết kế chú trọng vào tính di động và có kích thước nhỏ gọn, đàn điện Yamaha Clavinova được thiết kế để thật sự thay thế đàn piano cơ, đồng thời cung cấp các tính năng để hỗ trợ cho việc học tập, giải trí và biểu diễn.

dan dien clavinova yamaha

Tính năng Stream Lights trên đàn CSP-170 sử dụng chung với máy tính bảng, hỗ trợ người chơi tập luyện một cách tiện lợi và thông minh.

Đàn điện Yamaha Clavinova mang lại cảm giác như một cây đàn Piano cơ

Đàn Yamaha Clavinova được ứng dụng công nghệ phím nặng (Weighted keys) với độ nặng của phím đàn giảm dần từ trái qua phải, mô phỏng cảm giác bàn phím phản hồi trung thực với thao tác nhấn phím của người chơi, mang lại cảm giác tương tự như khi chơi trên chiếc đại dương cầm. Các mẫu đàn càng cao cấp thì công nghệ bàn phím đi kèm cũng càng được nâng cấp tiên tiến hơn.

Clavinova còn phát triển công nghệ phím nặng này với cơ chế thoát (Escapement) (GH3X trên mẫu CSP-150; CVP-701) tương tự như một cây đại dương cầm truyền thống thực sự, cho phép tạo ra các nốt staccato, legato, forte và pianissimo đầy sắc thái mà thường bị bỏ qua ở các bàn phím piano điện khác. Ngoài ra, Yamaha Clavinova còn có các phím làm bằng ngà voi và gỗ mun tổng hợp (phím NWX trên các mẫu CSP-170, P-515) mô phỏng cảm giác chạm của các phím đàn piano acoustic thực sự.

dan dien clavinova yamaha

Bàn phím GH3X (trên các mẫu đàn CSP-150; CVP-701) được trang bị thêm Cơ chế thoát Escapement giả lập khă năng di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn ngay sau khi chạm

Mẫu đàn Yamaha Clavinova cao cấp nhất là gì?

Mẫu Yamaha Clavinova hàng đầu hiện nay là Yamaha CVP-909GP. Điều làm cho CVP-809 trở thành chiếc Yamaha Clavinova tốt nhất được sản xuất chính là ngoài các chức năng của dòng đàn hàng đầu CVP-909, CVP-909GP kiêu hãnh với ngoại hình thùng đàn được thiết kế theo kiểu đại dương cầm sang trọng, thanh lịch, tái tạo âm thanh ba chiều của một cây grand piano thực thục. Bên cạnh đó là bàn phím GrandTouch™ có đối trọng, với công nghệ Linear Graded Hammer 88 phím mang lại cảm giác và biểu cảm chân thực nhất có sẵn trên một cây đàn piano kỹ thuật số. CVP-809 cũng có Mô hình cộng hưởng ảo được mô phỏng theo cách một cây đàn piano cơ thực sự cộng hưởng thông qua bảng cộng hưởng, khung và vành đàn.

CVP-909 Series

Mẫu đàn Yamaha Clavinova nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

CSP-170 được hầu hết các đại lý đàn piano Yamaha đánh giá là chiếc Yamaha Clavinova tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Điều này nhờ vào mức giá phải chăng, âm thanh và cảm giác chơi chân thực nhờ cũng như các tính năng thông minh hỗ trợ học tập & giải trí mà cây đày này mang lại, bao gồm bàn phím NWX bằng gỗ mun & ngà voi, cũng như khả năng tương thích với máy tính bảng với thư viện lớn gồm các công cụ, trò chơi và tài nguyên của Yamaha để học piano. Yamaha CSP-170 Clavinova còn có tính năng Stream Lights hướng dẫn người chơi bằng cách làm sáng từng nốt hiển thị trên màn hình tương ứng với các nốt của bài hát mà người chơi chọn trong bài hát yêu thích của họ.

Các tính năng thông minh hỗ trợ cực tốt cho người mới tập chơi trên đàn Piano điện Yamaha Clavinova CSP-170

Mẫu Clavinova hài hòa nhất giữa mức giá, công nghệ và tính năng là gì?

Piano điện Yamaha CLP-745 là model tầm trung của dòng Yamaha Clavinova CLP-700 cao cấp. Với mức giá tầm trung phù hợp với đại đa số người dùng sản phẩm Clavinova, mẫu đàn này được thừa hưởng công nghệ phím nặng GrandTouch-S ™, bên cạnh đó các phím trắng của bàn phím cũng được làm bằng gỗ thật. Điều này có nghĩa là họ cảm thấy giống như đang chơi trên một cây đàn piano acoustic và trọng lượng sẽ chính xác hơn cho phép tạo ra độ động cao hơn khi chơi, do đó, cho phép biểu hiện nhiều hơn khi chơi.

Hơn nữa, bàn phím của CLP-745 còn cho phép người chơi được trải nghiệm các tính năng Real Grand Expression 2, Smooth Release Technology. Bên cạnh đó, cũng như các dòng Yamaha Clavinova khác, CLP-745 lấy mẫu tiếng từ hai trong số những cây đàn piano Yamaha vĩ đại nhất trên thế giới: đại dương cầm hòa nhạc Yamaha CFX hàng đầu và Bösendorfer Imperial, ứng dụng với Công nghệ tạo mô hình cộng hưởng ảo (VRM) cải tiến cùng bộ khuếch đại 50 W x2 và hệ thống loa (16 cm + 8 cm) x 2.

dan dien clavinova yamaha

Phân loại 3 dòng đàn Piano điện Yamaha Clavinova

Mỗi dòng Clavinova được xây dựng để phù hợp với đối tượng và nhu cầu khác nhau

Dòng CLP (Nhấn để xem thêm sản phẩm): Dòng Clavinova này được thiết kế tập trung mạnh cho nhu cầu trình diễn, vào việc tạo ra cảm giác chơi và âm thanh chân thực nhất có thể so với khi chơi trên một cây đại dương cầm.

Dòng CVP (Nhấn để xem thêm sản phẩm): Dòng CVP Clavinova được tạo ra để trở thành một công cụ tuyệt vời để giúp bạn thành thạo chơi piano. Đây là dòng đàn cao cấp nhất của series Clavinova Piano. CVP Clavinovas có nhiều tính năng hơn cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau từ một nhạc cụ với mức chính xác cao nhất.

Dòng CSP (Nhấn để xem thêm sản phẩm): Mẫu đàn tập hợp đầy đủ các đặc điểm đáng giá của dòng CLP và thậm chí còn nâng cấp thêm, bên cạnh đó được tích hợp các tính năng hỗ trợ cho việc học và tập luyện piano một cách tiện lợi và hiện đại nhất, sử dụng kèm với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nên mua đàn Piano điện và Piano cơ Yamaha chính hãng ở đâu tốt nhất?

Cửa Hàng Nhạc Cụ Yamaha | Trường Âm nhạc Yamaha – Cornerstone (Chi nhánh Gateway Quận 2 hoặc Midtown Quận 7) là hệ thống cửa hàng và trường âm nhạc Yamaha chính hãng. Nơi đây mang đến không gian tinh tế và chuyên nghiệp với khu trưng bày loạt nhạc cụ chính hãng, cùng với khu vực riêng dành cho các lớp học của trường âm nhạc Yamaha. Tại đây, khách hàng được thoải mái trải nghiệm tất cả dòng đàn mang thương hiệu Yamaha, cũng như trải nghiệm Hệ thống Chứng chỉ Âm nhạc Yamaha độc quyền theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một điểm đến cho tất cả những người yêu âm nhạc, dù với mục đích trải nghiệm, giáo dục âm nhạc hay mua sắm nhạc cụ.

cua hang nhac cu va truong am nhac chinh hang yamaha cornerstone

Tất cả các sản phẩm khi mua tại Cornerstone Music đều là hàng chính hãng và được bảo hành bởi Yamaha Music Vietnam. Đặc biệt một số mặt hàng piano cơ và piano điện được bảo hành lên đến 5 năm chính hãng và kèm theo những ưu đãi hấp dẫn xuyên suốt trong năm.

Với những người đam mê bộ môn nghệ thuật này hoặc mong muốn con em của mình có thể học và chơi được piano một cách thành thạo nhất, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn piano tại những cơ sở kinh doanh chất lượng cao, chính hãng và có những ưu đãi, chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt nhất như Yamaha Music Square – Cornerstone Music.