CÁCH TỰ HỌC PIANO TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đầu tiên, chúng ta phải công nhận rằng piano là một loại nhạc cụ có cả tính ứng dụng và tính thẩm mỹ. Chơi piano giúp trí não phát triển tốt hơn một cách tự nhiên, bên cạnh đó còn giúp người chơi có thể thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Bên cạnh đó, đàn piano còn được sử dụng trong trang trí nội thất, tạo cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần hiện đại cho mọi không gian.

Có rất nhiều lý do khác để chúng ta nên bắt đầu học loại cụ này ngay hôm nay. Nhưng để bắt đầu với Piano và trở nên thành thục với nó lại không hề đơn giản. Với kinh nghiệm nhiều năm với giáo dục và đào tạo âm nhạc từ Nhật Bản, Trường Âm nhạc Yamaha – Cornerstone Music sẽ hướng dẫn bạn cách tự học đàn Piano tại nhà cho người mới bắt đầu với 9 bước cực kì chi tiết nhé.

Bước 1: Sắm ngay một cây đàn Piano

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước khó đưa ra quyết định nhất để bắt đầu quá trình tự  học Piano của bạn: “Mua một cây đàn Piano”. Dưới đây là những điều cần biết khi mua một cây Piano:

  • Luôn trải nghiệm trực tiếp cây Piano trước khi quyết định mua

Không phải cứ là một cây Piano mắc tiền thì sẽ làm bạn hài lòng, do đó việc bạn thích một cây Piano nào đó là một yếu tố mang tính chủ quan. Hãy đến trực tiếp cửa hàng nhạc cụ và tự trải nghiệm nhiều cây Piano khác nhau, lưu ý cảm giác phím khi ngón tay bạn lần đầu chạm lên những phím đàn nhé!! Và cực kỳ lưu là bạn nên lựa chọn những địac chỉ uy tín để trải nghiệm cũng như mua sắm. Tại Cửa hàng Âm nhạc Yamaha – Cornerstone Music, bạn sẽ tìm thấy mọi nhạc cụ chính hãng Yamaha từ phân khúc cao cấp cho đến phổ thông nhất, từ Piano, guitar, trống cơ, trống điện cho đến saxophone hay violin.

  • Không phải cứ bắt đầu với một cây Piano cơ sẽ là lựa chọn tốt nhất

Những cây Piano điện hiện đại ngày nay mang lại cảm giác chân thực như đang chơi trên một cây Piano cơ. Piano điện cũng được tích hợp nhiều chức năng với những mức giá phải chăng hơn. Ghé thăm Cửa hàng Âm nhạc Yamaha – Cornerstone Music ngay để trải nghiệm các dòng Piano điện đẳng cấp như Clavinova, ARIUS YDP hay P-Series.

  • Lựa chọn một cây Piano tiêu chuẩn với đầy đủ 88 phím cảm ứng lực

Kích thước chuẩn của một cây Piano là 88 phím. Nếu bạn mua một cây đàn có số phím ít hơn thì dù mới chỉ giai đoạn nhập môn nhưng bạn sẽ bị thiếu phím để đàn. Cụm từ “cảm ứng lực” trong Piano điện nói đến phím đàn với độ nặng nhẹ được mô phỏng dựa trên cơ chế hoạt động phức tạp của hệ thống cơ học bên trong đàn Piano cơ. Nói một cách đơn giản, bạn càng đánh mạnh vào phím đàn thì âm thanh phát ra sẽ càng lớn. Đây là tính năng rất quan trọng để phát triển nên kỹ thuật chơi đàn tốt. Hầu như tất cả đàn Piano điện của Yamaha hiện nay đều đã được trang bị tính năng này, với đa dạng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như bàn phím Graded Hammer Standard (GHS), Graded Hammer 3 (GH3) trên dòng ARIUS YDP hay cao cấp hơn là GrandTouch™ / GrandTouch-S™ trên các dòng Clavinova CLP Series, CVP Series.

LIÊN HỆ Hotline & Zalo 0776 445 222 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ & NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *